Tin tức

Tạo lập không gian làm việc chung cho những StartUp khởi nghiệp

Văn phòng ảo – văn phòng chia sẻ Quận 7

Theo xu hướng toàn cầu hóa và hội nhập, cơ hội phát triển của các doanh nghiệp ngày càng mở rộng hơn, đặc biệt các doanh nghiệp, công ty mới bước vào con đường startup.  Song hành với tốc độ gia tăng trên, kéo theo hàng loạt các nhu cầu cấp thiết trong đó có Co- working space.

Vậy Co- working space là gì?

Theo Bách khoa toàn thư Wikipedia, thuật ngữ Co- working hay còn gọi văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ là mô hình không gian làm việc chung thông minh và hiện đại mới du nhập vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây.

Co- working là một phong cách làm việc nơi mọi người chia sẻ một không gian văn phòng có sức chứa lớn cho cả trăm công ty cùng làm việc và sử dụng chung các khu vực, trang thiết bị hiện đại giúp tiết kiệm tối đa chi phí. Bên cạnh đó, Co- working cũng thiết lập các không gian độc lập, riêng tư cho từng công ty hoạt động.

Các tiện ích mà Co- working space mang lại?

  • Tiết kiệm chi phí sử dụng:

Đối với các doanh nghiệp mới thành lập có nguồn vốn hạn hẹp thì Co- working là lời giải cho bài toán tối ưu chi phí thuê văn phòng, chi phí hoạt động cho các doanh nghiệp. Khách hàng sẽ chỉ chi trả cho những gì bạn thuê nhưng lại được sử dụng toàn bộ không gian văn phòng và tiện ích chung như: chỗ ngồi làm việc, bàn làm việc, phòng họp riêng, phòng khách sang trọng, internet,… Và các tiện ích có thể đa dạng hơn dựa vào gói dịch vụ mà bạn chọn mua.

  • Phát huy tính sáng tạo, tăng năng suất làm việc:

Theo điều tra toàn cầu hàng năm về Co- working space (không gian làm việc chung) của Deskmag: 71% những người tham gia khảo sát cho thấy sự sáng tạo đã được tăng lên khi tham gia vào một không gian làm việc chung, 62% tiếp đó có nói chuẩn mực trong công việc của họ đã được cải thiện rõ rệt.

Co-working Space Hồ Chí Minh

Qua đó, chúng ta thấy được thay đổi không gian làm việc, giúp bạn có thái độ làm việc tích cực hơn, tránh trường hợp chán nản, mệt mỏi, ì lầy so với không gian làm việc truyền thống.

  • Mở rộng mạng lưới doanh nghiệp:

Một không gian làm việc năng động, hòa nhập với cộng đồng sẽ giúp bạn kết nối được nhiều mối quan hệ có ích cho ngành nghề, công việc và xã hội. Tạo cho bạn sự tự tin trong giao tiếp thay vì làm việc một mình tại nhà hay quán café.

Sự tương tác giữa doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác trong cùng một môi trường làm việc giúp bạn có thể tạo ra nhiều đối tác tiềm năng trong tương lai gần.

  • Có cơ hội học hỏi và chia sẻ:

Không gian làm việc hiện đại thu hút nhiều nhân lực thuộc các loại hình ngành nghề khác nhau như: tài chính, marketing, phiên dịch, luật sư… Chính vì vậy, không gian làm việc chung chính là một môi trường mở giúp những người thuộc nhiều lĩnh vực có thể chia sẻ những bí quyết, kĩ năng nổi bật.

Đối tượng của Co-working là ai?

  • Người làm việc tự do (freelancer)
  • Các công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ
  • Các công ty, tập đoàn lớn

—————————————————-

Công ty Cổ phần Đầu tư Vivienne

Địa chỉ: 482-484 Phạm Thái Bường, Phường Tân Phong, Quận 7, HCM

Điện thoại: 0989548199 – 0968774166

Email: tnthuan.vivienne@gmail.com

Website: Vivienne-smartoffice.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *