Tin tức

Tay trắng lập nghiệp thành công, Bí quyết nằm ở đâu?

Bắt tay vào khởi nghiệp, rất nhiều người đặt nặng vấn đề nguồn vốn. Nhưng điểm mấu chốt của việc làm giàu từ 2 bàn tay trắng chính là sự sáng tạo của mỗi start up. Phải lấy sự nhanh nhạy, khôn ngoan để thay cho nguồn vốn. Dưới đây là những bí quyết dành cho những ai mong muốn tay trắng làm nên cơ đồ.

 1. Chớp Cơ Hội, Gia Tăng Lợi Nhuận:

“Cốc, cốc.
Ai đó?
Cơ hội đây.
Đừng ngốc thế – cơ hội không gõ cửa hai lần!” – Khuyến danh

Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt, từng giây từng phút đều quý như vàng, không ai có thể phủ nhận sự quan trọng của việc nắm bắt cơ hội. Dám nghĩ, dám làm, dám sáng tạo và đặc biệt là biết chớp thời cơ đó chính là bí quyết làm giàu của thời đại hiện nay. Cơ hội không đến lần hai, bạn không dám liều đồng nghĩa với việc dâng mọi lợi ích cho đối thủ.

Trong giai đoạn đầu khởi nghiệp, nhiều người vì e ngại, lo sợ thiệt hại nguồn vốn đã để lỡ nhiều cơ hội, trong đó không ít các cơ hội “ngàn năm có một”. Bởi thế nắm cơ hội là một trong những điều kiện quan trọng để dẫn đến thành công.

 • Tiết Kiệm Tiền Khi Nguồn Vốn Ít Ỏi:

Nếu bạn xem kiếm tiền là một cuộc đua mạo hiểm, thì nắm bắt luật chơi chính là cách làm dày thêm túi tiền của bạn. Nhưng đầu tư mọi thứ, mua sắm mọi vật dụng không phải là cách những nhà đầu tư giỏi tăng thêm nguồn lợi nhuận. Bên cạnh việc sử dụng nguồn vốn thông minh, bạn còn phải biết cách tiết kiệm chi phí.

Đặc biệt trong tình hình khủng hoảng kinh tế toàn cầu, ý thức tiết kiệm và chủ nghĩa tối giản đang được giới tiêu dùng yêu thích và hưởng ứng và các doanh nghiệp, công ty không không nằm ngoài guồng quay trên.

Văn phòng ảo – văn phòng chia sẻ Quận 7
Tìm kiếm một địa chỉ văn phòng uy tín trên danh thiếp của bạn, nhưng không muốn có một văn phòng thực sự? Đừng lo lắng! Với gói văn phòng ảo của chúng tôi, hãy lấy địa chỉ tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn, nơi chúng tôi xử lý các cuộc gọi điện thoại của bạn và xử lý thư và chuyển phát nhanh của bạn.

Chẳng hạn, trước kia khi thành lập công ty các nhà đầu tư cần xây dựng 1 văn phòng khang trang, tiện nghi với số tiền bỏ ra không hề nhỏ. Nhưng trong vòng vài năm trở lại đây, dịch vụ cho thuê văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ được các startup lựa chọn khi nó đáp ứng được các tiêu chí: giá thuê rẻ – nội thất hoàn thiện, sang trọng – mặt bằng tại trung tâm thành phố….

 • Đứng Ở Vị Trí Của Khách Hàng Để Lắng Nghe, Thấu Hiểu:

Bạn muốn tạo mạng lưới mối quan hệ dài lâu – ổn định, thế nhưng chỉ chăm chăm vào lợi ích của bản thân và công ty là điều không thể. Một mối quan hệ lâu dài, đôi bên cùng có lợi, bắt buộc bạn phải biết đứng trên vị trí của đối phương để suy nghĩ, lắng nghe những mong muốn của khách hàng. Điều này rất có lợi cho doanh nghiệp:

 • Biết được sở thích, thị hiếu của khách hàng để cải tiến và tung ra thị trường những sản phẩm mới chất lượng, giá thành hợp lí, mẫu mã bắt mắt.
 • Khi khách hàng cảm thấy được trân trọng, nâng niu họ sẽ trở thành nguồn khách hàng bền vững, bên cạnh đó giới thiệu thêm cho công ty, doanh nghiệp những nguồn khách hàng mới tiềm năng. Marketing truyền miệng sẽ mang lại cho bạn những hiệu quả bất ngờ hơn cả mọi sự mong đợi.
 • Tạo sự khác biệt chính là làm nên thương hiệu đặc biệt của công ty trong mắt mọi khách hàng.
 • Giải quyết nhanh chóng và êm xuôi mọi mâu thuẩn, phát sinh khi bạn đồng hành cùng khách hàng.
 • Rèn Luyện Công Cụ Kiếm Tiền – Kiến Thức + Kỹ Năng:

Kiến thức và kỹ năng chính là công cụ sắc bén nhất giúp bạn bước vào thương trường đầy thử thách khốc liệt. Việc hiểu biết các kiến thức cơ bản, chuyên môn trong lĩnh vực mình hoạt động hay nhiều khía cạnh khác nhau trong doanh nghiệp như sản phẩm, nhân lực, công nghệ, thị trường, quy định pháp luật… là một bước đệm quan trọng giúp bạn tránh khỏi sự thất bại trong việc thiếu chuyên môn và những lí do ngoài ý muốn. Vì thế nếu bạn có ý định khởi nghiệp trước tiên hãy trang bị đầy đủ cho mình những kiến thức này.

 • Thay Đổi Tư Duy Nghèo Nàn:

Thời đại 4.0 muốn hội nhập với xu hương mới, bạn bắt buộc phải thay đổi “tư duy cũ” bằng cách:

 • Dám nghĩ lớn, đón nhận mọi thử thách.
 • Mở rộng tầm nhìn, học hỏi cái mới lạ, khác biệt.
 • Kết giao và tạo nhiều mối quan hệ dài lâu có ích.
 • Biết lắng nghe và thay đổi.
 • Luôn có thái độ tích cực, lạc quan trong mọi vấn đề.

————————————————

Công ty Cổ phần Đầu tư Vivienne

Địa chỉ: 482-484 Phạm Thái Bường, Phường Tân Phong, Quận 7, HCM

Điện thoại: 0989548199 – 0968774166

Email: tnthuan.vivienne@gmail.com

Website: Vivienne-smartoffice.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *